Chuyển đến nội dung chính

Cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì? Những kiến thức cần biết

Thủ môn trong tiếng Anh còn được gọi là Goalkeeper

Cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì là thông tin nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều anh em là tín đồ yêu bóng đá hàng đầu hiện nay. Bên cạnh đó còn nhiều thuật ngữ khác được dùng trong tiếng Anh mà bạn nên tìm hiểu, cùng Rakhoi TV khám phá qua những thông tin sau đây. 

Tìm hiểu cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì? 

Những người yêu thể thao nói chung và bóng đá nói riêng thường băn khoăn cầu thủ bóng đá tiếng Anh. Theo đó, bạn có thể gọi những chân sút bóng đá là football player hay còn được gọi thêm nhiều cái tên khác như footballer hay player. Những từ này được dùng cho cả những người tham gia thể thao chuyên nghiệp và những người thi đấu tự do. 

Cầu thủ bóng đá tiếng Anh còn được gọi là football player
Cầu thủ bóng đá tiếng Anh còn được gọi là football player

Những vị trí cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì? 

Bên cạnh những thông tin cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì, nhiều người cũng muốn khám phá những định nghĩa liên quan. Trong bóng đá thi đấu gồm có 2 đội riêng biệt, mỗi đội gồm có 11 người và mỗi người sẽ đảm nhận những vị trí khác nhau. Sau đây là những từ mô tả chính xác từng vị trí trên sân bóng bạn có thể tham khảo:

Thủ môn trong tiếng Anh

Thủ môn hay thủ thành, người gác đền còn có tên gọi trong tiếng Anh là Goalkeeper. Họ là người chơi ở vị trí thấp nhất của đội bóng, đứng canh trước khung thành để ngăn bóng đi vào khung thành, không cho đối thủ xâm nhập ghi bàn. Đây là vị trí đặc biệt quan trọng bắt buộc phải có trong sơ đồ bóng đá. 

Thủ môn trong đội hình cũng chính là người duy nhất được phép chạm tay vào bóng trong suốt trận đấu ở khu vực cấm địa của đội nhà. Thông thường, họ sẽ mặc áo màu khác với những cầu thủ khác trong đội, đối phương và trọng tài. Nếu như thủ môn phạm lỗi bị phạt rời sân hoặc chấn thương, có thể thay thế bằng thủ môn dự bị hoặc cầu thủ khác. 

Thủ môn trong tiếng Anh còn được gọi là Goalkeeper
Thủ môn trong tiếng Anh còn được gọi là Goalkeeper

Hậu vệ trong tiếng Anh

Hậu vệ cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì? Defender là tên tiếng Anh của vị trí này, họ là người nắm giữ vai trò hỗ trợ các tiền vệ và đồng đội, ngăn cản đối phương tấn công ghi bàn. Thông thường vị trí này sẽ đá nửa sân bên nhà, và đá cao hơn đội đối phương khi thực hiện các quả phạt, phạt góc. Có các vị trí quan trọng như sau:

 • Trung vệ (hậu vệ trung tâm) có tên tiếng Anh là Center Back.
 • Hậu vệ quét trong tiếng Anh được gọi là Sweeper.
 • Hậu vệ cánh là Full Back/Right Back/Left Back trong tiếng Anh.
 • Hậu vệ cánh tấn công trong tiếng Anh gọi là Attacking full-back/Wing Back. 

Tiền vệ trong tiếng Anh

Cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì ở vị trí tiền vệ? Midfielder chính là tên gọi tiếng Anh của cầu thủ thi đấu vị trí này. Đây là vị trí của những cầu thủ chơi giữa tiền đại và hậu vệ với nhiệm vụ đó là duy trì, sở hữu bóng cũng như lấy bóng từ các hậu vệ đối phương chuyền cho tiền đạo. Vị trí cũng như vai trò của các tiền vệ trên sân như sau: 

 • Tiền vệ phòng ngự – Central Defensive Midfielder: Trên hậu vệ và sau tiền vệ trung tâm với nhiệm vụ là thu hồi bóng, phát động tấn công và tham gia vào hệ thống phòng ngự.
 • Tiền vệ trung tâm – Central Midfielder: Tạt bóng dốc bóng và tham gia vào các tranh chấp đường biên.
 • Tiền vệ chạy cánh – Left/right midfielder: Tạt bóng, dốc bóng chạy vào dứt điểm và tranh chấp ở hai bên.
 • Tiền vệ tấn công -Central Attacking midfielder: Có nhiệm vụ lấy bóng từ tiền vệ trung tâm và phát động tấn công. 

Tiền đạo trong tiếng Anh 

Forward là tên tiếng Anh của tiền đạo, những người chơi ở vị trí này thường đá gần khung thành đối phương, chịu trách nhiệm ghi bàn. Vị trí tiền đạo thường dâng cao và thiên về tấn công, tập trung ghi bàn, gồm có:

 • Tiền đạo cắm trong tiếng Anh gọi là Striker.
 • Tiền đạo trung tâm trong tiếng Anh gọi là Central forward.
 • Hộ công trong tiếng Anh gọi là Second Striker.
 • Tiền đạo cánh có tên trong tiếng Anh là Left/right winger.
Vị trí tiền đạo là Forward theo tiếng Anh
Vị trí tiền đạo là Forward theo tiếng Anh

Lời kết

Những thông tin trên chúng tôi đã bật mí chi tiết những thông tin cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì cũng như những vị trí liên quan. Mong rằng, qua đó bạn có thêm những kiến thức hữu ích để am hiểu sâu sắc thể thao vua.


 Trương Hán Long
Xin chào các bạn độc giả của www.nbc-links.com. Tôi là Trương Hán Long CEO & Founder của www.nbc-links.com website chuyên về trực tiếp bóng đá NHA, Laliga,… thêm vào đó sẽ có những chuyên mục như : Cẩm nang cá độ, tin soi kèo bóng đá hàng ngày để giúp các bạn có nhiều tip trick cá độ ăn tiền trên các nhà cái uy tín.

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.